13 thg 7, 2012

450.000 tài khoản Yahoo bị hack và công bố trên mạng


Nhóm hacker D33Ds đã cho đăng tải email và mật khẩu của hơn 450.000 tài khoản Yahoo, như một lời cảnh báo dành cho bộ phận bảo mật của Yahoo.

Hãng bảo mật máy tính TrustedSec đưa ra thông báo vào hôm thứ 3 (10/7) cho biết, địa chỉ email và mật khẩu của 453.000 thành viên Yahoo đã bị công bố trên mạng Internet dưới dạng văn bản, tác giả là nhóm hacker D33Ds.
D33Ds công bố danh sách những tài khoản bị hack kèm theo lời cảnh báo cho bộ phận bảo mật của Yahoo trên mạng.
“Điểm nguy hiểm của hành động này là tất cả mật khẩu đều được lưu trữ mà không có bất cứ hình thức mã hóa nào. Toàn bộ tên đăng nhập và mật khẩu của hơn 400.000 người dùng Yahoo đã bị công khai”, đại diện của TrustedSec cho biết.

Hiện tại, trang web liệt kê địa chỉ mail mật khẩu đã bị xóa đi, nhưng theo Ars Tecnica, bản danh sách nói trên được đưa lên, đi kèm với một lời cảnh báo từ nhóm hacker: “Chúng tôi hy vọng bộ phận bảo mật của công ty sẽ coi đây như một lời cảnh báo hơn là một mối nguy hại. Máy chủ web của Yahoo hiện sở hữu vô số những lỗ hổng bảo mật, có thể gây ra những sự cố lớn hơn nhiều so với những gì chúng tôi vừa làm”.

Hiện Yahoo chưa đưa ra bất cứ bình luận nào, nhưng người dùng dịch vụ này rõ ràng có lý do để lo lắng trước những thông tin nói trên.

Nguồn: Zing

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét