1 thg 6, 2012

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Ông Đinh La Thăng và Ông Dương Chí Dũng

Cuối cùng, đúng vào ngày chót theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bộ GTVT và Bộ Nội vụ đã lên tiếng về việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam mà dư luận bức xúc nhiều trong thời gian qua.


Thế nhưng, dư luận lại không khỏi hụt hẫng và thêm bức xúc trước sự trả lời của hai cơ quan có trách nhiệm này.

Theo như giải thích, trả lời của ông bộ trưởng GTVT, việc ông ra quyết định bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng vào đầu tháng 2 vừa qua là đúng cả về quy trình, quy định và thẩm quyền. Cho đến khi quyết định bổ nhiệm làm cục trưởng Cục Hàng hải, theo ông bộ trưởng GTVT, vẫn chưa nhận thông tin nào về sai phạm hay khuyết điểm của ông Dương Chí Dũng... Nói tóm lại, việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng là đúng, không có gì sai.
Ông Dương Chí Dũng
Những điều mà ông bộ trưởng GTVT nói trên mặt báo trước đây lại thấy lặp lại trong cuộc họp báo sau đó của Bộ Nội vụ như quy trình, thủ tục, thẩm quyền là đúng... Một quan chức Bộ Nội vụ còn khẳng định: “Việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm cục trưởng Cục Hàng hải không liên quan trách nhiệm của Bộ Nội vụ”.

Nếu việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng là đúng, theo lời các quan chức của 2 bộ GTVT và Nội vụ, vậy sai ở đâu khi vẫn ra một quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo một cơ quan quản lý, hoạch định chính sách cho cả một lĩnh vực quan trọng của đất nước mà sau đó, cơ quan điều tra và thanh tra cùng chỉ ra những sai phạm nghiêm trọng trong thời gian dài của vị này? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm song chưa nhận được câu trả lời từ 2 bộ GTVT và Nội vụ.

Càng khó hiểu hơn khi việc bổ nhiệm này đưa ra trong bối cảnh ông Dương Chí Dũng đang đứng đầu một đơn vị được thanh tra mà người ra quyết định bổ nhiệm không hề trao đổi với cơ quan thanh tra xem nhân sự sắp được bổ nhiệm có vấn đề gì không.

Người đứng đầu Bộ GTVT nói không có thông tin nào về sai phạm của ông Dương Chí Dũng khi làm quy trình bổ nhiệm song lại thừa nhận biết chuyện mất đoàn kết nội bộ tại Vinalines. Việc mất đoàn kết nội bộ này nghiêm trọng tới mức phải đưa ông Dũng đi khỏi để “giải cứu Vinalines”, vậy sao không tiến hành kiểm điểm, xử lý xem nguyên nhân, trách nhiệm đến mức nào, thuộc về ai... để xem ông Dũng có còn đủ phẩm chất, năng lực ngồi vào chiếc ghế cục trưởng hay không?

Không cá nhân hay cơ quan nào có trách nhiệm, vậy ai có lỗi trong việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng ?

Nguồn: Sưu Tầm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét