1 thg 6, 2012

Tham nhũng, Việt Nam bị cắt viện trợ từ Đan Mạch

Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại Giao Đan Mạch, nước này sẽ cắt nguồn tài trợ cho 3 dự án giúp Việt Nam ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu, số tiền được biết là 3 triệu 300,000 kroner tương đương 12 tỷ VNĐ. Số tiền này đã đi đâu và sử dụng vào mục đích gì? Hiện cơ quan Đan Mạch đang chờ báo cáo của Chính phủ Việt Nam. Hồi chuông cảnh báo tình trạng tham nhũng ở Việt Nam càng ngày càng gây xôn xao dư luận

Đan Mạch hủy bỏ các khoản viện trợ để giúp Việt Nam ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu, và nói rằng các ngân khoản này đã bị sử dụng sai trái.

Bản tin của The Copenhagen Post hôm nay loan tin là Bộ trưởng Phát triển Đan Mạch, Christian Friis Bach, đã đưa ra quyết định đó sau khi tin tức tường trình về nhiều hành động gian lận.

Bộ trưởng Bộ Phát triển Đan Mạch Christian Friis Bach
Bộ trưởng Friis đã cắt nguồn tài trợ cho tất cả 3 dự án giúp Việt Nam, sau khi một cuộc điều tra độc lập của công ty Price Waterhouse Coopers phát hiện ra vô số “những điểm bất thường.”

Viết trên trang web của Bộ Phát triển Đan Mạch, Bộ trưởng Friis nói rằng: “Điều quan trọng là phải hành động chống những kẻ đã sử dụng sai mục đích các quỹ viện trợ của Đan Mạch để chứng tỏ rõ rệt về hệ quả của các hành động đó. Những kẻ đã có hành động gian lận phải bị ngăn chận và trừng phạt.”

Số tiền viện trợ đó có liên quan tới một cuộc nghiên cứu về hiện tượng biến đổi khí hậu do Danida, cơ quan viện trợ của Bộ Ngoại giao Đan mạch cung cấp.

Được biết ngân khoản tiền viện trợ bị sử dụng sai trái lên tới 3 triệu 300,000 kroner, đơn vị tiền tệ của Đan Mạch (Tương đương 12 tỷ đồng Việt Nam).

Bộ trưởng Friis đã yêu cầu chính phủ Việt Nam tiếp tay trong cuộc điều tra này.

Nguồn: Sưu Tầm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét